Phân tích – Cộng điểm RF trong MU Season 16 + bản Reset

Tiếp nối những phân tích về RF trong các phiên bản Non reset và các season thấp.

Hôm nay DAMMEMU sẽ cùng các bạn khám phá một RF phiên bản hoàn toàn mới – RF trong MU Reset nhiều Point!!!

1. Đặc điểm chung

Trước hết nên lướt qua một chút về đặc điểm của RF: Build RF – Cộng điểm RF MU season 13 ⋆ Đam Mê MU Online (dammemu.com)

– Trong MU Season 16 bản Reset này RF vẫn dùng bộ kỹ năng chính là Dark Side và Spirit Hook. Một số server có thể sử dụng Dragon Roar.

– Nhiều bạn có thể thắc mắc tại sao là Dark Side và Spirit Hook mà không phải các skill khác? Đơn giản vì bảng Master 4 (Ctrl A) nó chỉ có 3 skill để nâng cấp là Dark Side, Spirit Hook và Dragon Roar. Mà Dragon Roar thì chỉ phụ thuộc chỉ số Ene, phạm vi đánh thấp và yêu cầu target (chỉ chuột vào mục tiêu) nên chắc chắn khó làm skill chính được!

– Một điểm nữa mà khi chơi RF chắc chắn phải nắm được. Đó là trong phiên bản Reset nhiều Point thì lợi thế về lượng máu (HP) của đường vRF coi như bị phế. Bởi với lượng point dồi dào thì tất cả các class đều có thể tăng nhiều HP như nhau, trừ con cưng DK 😀

OK! Dù bạn có đọc đoạn trên hay không thì cũng không sao. Bây giờ mới là phần quan trọng. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một con quái vật RF bất chấp hạn chế về trang bị và mất lợi thế HP!

2. RF đường Spirit Hook – vRF phiên bản cùi bắp

– Spirit Hook là một skill phụ thuộc chỉ số Vit (Thể lực) của nhân vật. Vì vậy nếu muốn max dmg thì chắc chắn phải cộng nhiều vào điểm Vit.

– Nhưng chúng ta đang nói đến MU Reset nhiều Point nên ngoài chỉ số Vit thì tăng gì?

– Tất nhiên là tốc đánh.

– Chính xác! Tốc đánh luôn là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Khi bạn xác định rằng không thể dứt điểm đối phương trong 1 hoặc 2 hit. Thì phải tính toán lại, tốt nhất là nên tăng tốc độ tấn công lên để rút ngắn thời gian kết liễu đối phương.

Hãy xem bảng C phía dưới.

 • Ưu tiên trước hết là chỉ số Vit (Thể lực). Max 20.000 (do giới hạn của server ĐamMê hiện tại chỉ cho 20k)
 • Chỉ số Agi (Nhanh nhẹn): 8.500. Lấy max tốc đánh. RF cộng 9 điểm agi thì lên 1 tốc đánh nên tăng đủ max tốc đánh thôi nhé. Giới hạn server đang đặt 1k tốc đánh nên vừa đạt chỉ số là ngưng.
 • Tiếp theo là Str và Ene: Skill Spirit Hook của RF một phần phụ thuộc vào chỉ số Str nên tăng nhiều càng tốt. Còn ene tăng 1 chút lấy buff xuyên giáp, tăng máu…
 • Chỉ số ene cũng tăng dmg của skill Spirit Hook nhưng không đáng kể đâu nhé. Khi nào max hết 3 cột trên rồi tăng tiếp cột Ene cũng được.

 

 

 

 

 

 

Ok Tiếp tục là bảng Master 3 (A)

– Bảng Master 3 tăng điểm khá đơn giản. Mục đích chính là lấy được các ô khoanh đỏ như hình để

 • Tăng tối đa lượng dmg
 • Tăng tối đa lượng HP
 • Tăng tối đa lượng hồi phục và phản sát thương

– Bảng trên dư khá nhiều điểm để tuỳ mục đích các bạn có thể sử dụng vào đi Train level hoặc chơi kiểu lai aRF mà tăng giảm hao mòn tăng dark side…

Bảng Master 4 (Ctr A)

– Bảng master 4 tăng điểm cũng khá đơn giản. Mục tiêu chính là max hàng ngang trên cùng, sau đó tăng tiếp debuff để lấy ô skill dmg bên phải phía dưới.

Về vũ khí và trang bị

 • Nói đến RF thì chắc hẳn chúng ta đều biết RF bị hạn chế về khả năng phòng thủ do thiếu mất 1 món là găng tay. Đã vậy lại còn chơi vRF, dòng trâu bò và phạm vi đánh thấp thì tất nhiên phải mang 1 set đồ ưu tiên phòng thủ, máu trâu. Trong season 16 thì một set Socket là điều bắt buộc!
 • Đôi vũ khí trong bản 16.1 khi chưa có gia cường dòng vàng cho đồ Socket thì ưu tiên số 1 vẫn là Vũ khí Ruud khảm LSD.

Chiến thuật đánh

– Bạn đã đến Đồ Sơn xem chọi trâu chưa nhỉ? Trâu thì phải húc rồi :v  dòng vRF cũng vậy, chỉ cắm đầu vào húc, áp sát và nhấn chuột phải cho ra skill thôi. Nhớ một điều là tay liên tục nhấn phím Q để bơm máu kể cả chưa thấy đối thủ nhé!!

3. RF đường Dark Side – aRF phiên bản múa cột

– Dựa trên việc phân tích về vRF ở mục 2. Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng hướng đi cho một aRF đường Dark Side với các mục tiêu chính sau:

Bảng C:

 • Ưu tiên max agi để lên dmg và tốc đánh tối đa.
 • Bổ sung nhiều Vit để lấy máu
 • Dư điểm thì tăng thêm Str để lấy thêm dmg
 • Dư điểm tăng thêm Ene để lấy Buff

Bảng Master 3 (A)

 • Tương tự đường vRF nhưng tăng thêm chỉ số Agi và Dark Side Mastery để lấy điều kiện tăng Master 4.

Bảng Master 4 (Ctrl A)

 • Giống như vRF nhưng tăng theo skill Dark Side

Vũ khí trang bị

 • Tuỳ mục đích và đối thủ, tuy nhiên vẫn ưu tiên set Ruud lấy max dmg và cặp vũ khí LSD

Chiến thuật đánh

 • Dòng aRF sử dụng Dark Side phần lớn dựa trên tính linh hoạt của nhân vật cũng như khả năng combat của người chơi. Vì vậy khi gặp những kẻ địch có tầm đánh xa hơn thì nên lựa chỗ ẩn nấp, chờ thời cơ thích hợp hãy xông ra và xả skill.
 • Hoặc có thể áp dụng phương pháp kinh điển là ‘múa cột’. Cứ nấp vào vật cản rồi xả skill chờ đối phương tới gần tự chết

4. RF đường Dragon Roar – eRF mới lạ

– Thực tế thì dòng này không có gì đặc biệt. Bởi skill Dragon Roar có phạm vi đánh thấp, phải trỏ chuột vào mục tiêu mới ra được skill.

Dragon Roar chỉ phụ thuộc chỉ số Ene để tăng sát thương, vì vậy bảng C cứ ưu tiên max Ene.

Bảng C:

 • Tăng Max ene
 • Tăng Max tốc đánh
 • Tăng thêm Vit để lấy HP

Master 3 và 4 cũng tương tự dòng vRF rồi lấy đủ điều kiện tăng Master 4 là được.

Chiến thuật nhằm thẳng quân thù mà húc =))

5. Tổng kết

– Đối với RF thì không có nhiều lựa chọn về trang bị và chiến thuật. Chơi RF chủ yếu dựa trên khả năng đọc tình huống và phân tích đối thủ trước mỗi trận chiến. Vì vậy hãy thật sáng suốt lựa chọn hướng đi để khỏi bị bất ngờ nhé!

Comments
Loading...