Phân tích – Cộng điểm Slayer trong MU Season 16 + bản Reset

Slayer, nữ sát thủ với bộ kỹ năng săn lùng và kết liễu con mồi trong 2 nhát chém.

Trước khi đi sâu vào bài, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu về em nó đã:

Là một sát thủ thì ưu tiên hàng đầu đó là săn lùng và kết liễu con mồi càng nhanh càng tốt. Đó như là một lời nhắc rằng: “Slayer sinh ra là để lên full dmg nhé các bạn, đừng bắt tui ra làm bao cát như DK hay DL nha  😀 ”

 

1. Đặc điểm chung

Trong bảng Master 4 của Slay có 3 skill  là: Pierce Attack, Bat Flock và Sword Inertia.

Mỗi một skill có đặc điểm riêng tạo nên một dòng Slay rất khác biệt, nếu biết vận dụng một cách linh hoạt thì hầu như có thể cân mọi thể loại trong game!

2. Slayer đường Pierce Attack – Sát thủ bóng đêm:

Pierce Attack là một skill có tốc độ ra chiêu nhanh, độ trễ khi gây sát thương hầu như bằng 0. Điều đó đồng nghĩa với việc bắt mục tiêu cực kỳ tốt, dí là chết. Tuy nhiên, đó là với các mục tiêu dạng ‘máu giấy’ yếu đuối. Còn với các dòng nhân vật trâu máu như DL, DK thì Pierce Attack rất khó để kết liễu vì không có sự bùng nổ về sát thương (burst dmg).

Phân tích bảng C

 • Là dòng thiên về sát thương và phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ số Sức mạnh, vì vậy ưu tiên hàng đầu là Sức mạnh và tốc đánh.
 • Sức mạnh: Ưu tiên hàng đầu, dồn nhiều điểm nhất có thể
 • Nhanh nhẹn: Tăng đủ để mang đồ và lấy một lượng tốc đánh nhất định.
 • Như hình bên, vì chỉ số sức mạnh đã đạt giới hạn nên mới ưu tiên đến tốc đánh. Còn nếu với các trường hợp chưa max chỉ số thì có thể tăng ít agi hơn. Nếu bạn chắc chắn có thể kết liễu mục tiêu trong 1 hoặc 2 nhát chém thì..ok, tăng nhiều str lên tối đa có thể.
 • Thể lực: Là chỉ số ưu tiên thứ 3 sau Sức mạnh và Nhanh nhẹn. Là một sát thủ thì tất nhiên phải kết liễu mục tiêu trước, sau đó mới tính đến chuyện sống còn của bản thân.
 • Nội lực: Hầu như không có tác dụng trong việc tăng sát thương, vì vậy tăng cho đủ mana để dùng skill là được.

 

 

 

 

 

Bảng Master 3 Slayer dòng Pierce Attack

Bảng Master 3 của Slayer trong MU Season 16 thực sự là đơn giản. Chỉ cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Ưu tiên tăng tối đa các chỉ số Sát thương như ex dmg, x2 dmg…
 • Tăng thêm các chỉ số về sức mạnh, Hp, chặn sát thương….nếu còn dư điểm

Bảng Master 4 Slayer Pierce Attack MU season 16

Bảng Master 4 ưu tiên max hàng ngang của Skill Pierce Attack trước, sau đó tăng thêm các ô Debuff để tiến dần tới các ô Skill dmg ở bên dưới tay phải.

Lên đồ và tư duy chiến thuật

– Đến đây thì chắc hẳn chúng ta đều biết rằng đây là một dòng nhân vật lên full dmg, tối ưu hoá lượng sát thương lớn nhất có thể. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu là Set và vũ khí tăng dmg như Ruud, các loại phụ kiện như dây chuyền, khuyên tai cho đến pet…cũng ưu tiên lấy chỉ số sát thương.

– Một sát thủ thì luôn phải rình rập, lựa chọn thời cơ và quan trọng là phải ra tay kết liễu mục tiêu trước khi bị phát hiện. Và với kỹ năng dò tìm kẻ địch cộng với tầm đánh 7 của Skill Pierce Attack thì Slay hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi.

– Trong 2 giây đầu tiên khi nhìn thấy mục tiêu, hãy liên tục xả skill và bơm máu để đảm bảo rằng không bị phản đòn chết. Nhớ là trong 2 giây thôi nhé, nếu cảm thấy mục tiêu quá trâu và không thể dứt điểm, hãy rút lui và thử cách ‘Combo’ bên dưới.

Khi xác định rằng đây là một đối thủ khó nhằn, khó có khả năng dứt điểm trong thời gian ngắn. Hãy sử dụng combo Bat Flock + Pierce Attack để tấn công.

 • Trước hết hãy tấn công mục tiêu bằng cách thả Bat Flock (chỉ cần có dơi bay ra và gây sát thương), sau đó nhanh tay chuyển qua skill Pierce Attack để tấn công liên tục. Một khi mục tiêu đang bị sát thương từ Bat Flock thì tác dụng của Pierce Attack sẽ được nhân đôi (xem phần cơ bản về slay ở đầu bài)

Èm….nếu đánh liên tục mà mục tiêu vẫn chưa chết thì làm sao?

Thì mình chịu thua chứ sao..!!??

Không! Nếu gặp các đối thủ lì đòn thì xem tiếp phần sau: “Slayer đường Bat Flock – Kẻ huỷ diêt”

3. Slayer đường Bat Flock – Kẻ huỷ diệt

Slayer mang trong mình một nửa dòng máu của chủng tộc chiến binh (DK), có lẽ nhờ vậy mà cô nàng cũng có được một phần nội tại giống như các chiến binh – khả năng dồn sát thương – nổ dmg!

Ở trên chúng ta đã biết về ‘Combo’ của Slayer rồi, nhưng đó là khi gặp các đối thủ tầm trung có sức chịu đựng vừa phải thôi. Sự thật thì khi đi Công thành hoặc các sự kiện có đầy đủ buff thì các class như DK, DL hay RF sẽ trở nên vô cùng ‘trâu bò’, lúc này phải tính tới phương án cuối cùng, phát huy toàn bộ đặc trưng của Slayer mới có thể thay đổi cục diện…

Bat Flock là kỹ năng thả dơi ra để tấn đối phương, và khi đạt đủ số lượng, một sự ‘nổ dmg’ sẽ xảy ra làm tăng sát thương đột biến. Điều này khiến cho mục tiêu không kịp hoặc nói đúng hơn là không thể hồi máu.

Vậy, để theo con đường ‘Huỷ diệt’ cần tăng điểm như thế nào, và điểm yếu ở đây là gì?

Tăng điểm Slayer dòng Bat Flock trong MU Season 16

 • Bảng C có thể tăng gần giống với dòng Pierce Attack, vì đó là ‘chân ái’ của Slayer rồi. Chỉ khác ở chỗ nên giảm bớt Sức mạnh để gia cố thêm lượng HP, giúp cho Slayer có thể trụ lại lâu hơn trong khi dồn dmg lên kẻ địch.
 • Master 3 và 4 cũng hoàn toàn tương tự. Có chăng là thay thế Pierce Attack bằng Bat Flock, giảm các ô tăng sát thương bằng các ô tăng HP, hồi full HP, SD….

Lên đồ và tư duy chiến thuật

– Muốn kết liễu đối thủ thì trước hết, bản thân mình phải sống đã. Slayer dòng này tất nhiên cần một lượng HP dồi dào, giáp trụ chắc chắn để có thể đứng vững trong các trận chiến.

 • Vì vậy một set Socket có lẽ là ưu tiên trước hết. Sau đó có thể tuỳ thuộc vào tính chất trận chiến để lên các loại phụ kiện, bùa pet … Có thể theo thiên hướng công hoặc thủ.
 • Tuy nhiên nếu cảm thấy team buff đủ ngon, không sợ lên bảng tỷ số trong thời gian ngắn thì ngại gì không lên full dmg như dòng Pierce Attack, lúc này Slayer quả là một con quái vật – Kẻ huỷ diệt thật sự.

Lối chơi thì đơn giản hơn bao giờ hết, cứ lao vào trận chiến, tay phải giữ chuột phải xả skill, tay trái bơm máu, miệng không quên lẩm bẩm thần chú ‘dm …dmm ..chết cụ mày đi mấy con gà’ 😀 

4. Tổng kết

Slayer là một sát thủ đích thực trong các sự kiện mang tính tập thể lẫn việc truy sát team địch khi đua top, chạy level. Nhưng ở mỗi tình huống cần phải có sự thay đổi về trang bị và chiến thuật. Vì vậy trước khi xách dao đi chém nhau, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang chuẩn bị làm gì :v 

 

 

Comments
Loading...