Phân tích – Cộng điểm DW trong MU Season 16 + bản Reset

Các dòng nhân vật phép nói chung, và DW nói riêng là lớp nhân vật dễ Build, có hướng đi cố định thiên về sát thương phép.

Tuy nhiên, trái ngược với cách Build nhân vật đơn giản. Việc sử dụng bộ kỹ năng của DW thực sự là điều khó khăn, đòi hỏi nhiều thao tác tay kết hợp liên tục và một cái đầu lạnh khi lâm trận!

Nếu bạn nghĩ rằng bản thân có đủ các yếu tố trên thì.. OK! Chúng ta bắt đầu khám phá DW – Phù thuỷ tối thượng của lục địa MU!!!

1. Đặc điểm chung

Trước hết hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm cơ bản về nhân vật DW đã. Xem qua bài này chưa?

– Bộ kỹ năng cơ bản trong Season 16 cũng tương tự như bài trên. Chỉ có Meteor Strike, Meteor Storm và Evil Spirit (xoay rồng cao cấp)
– Trong 3 skill trên thì chắc chắn rằng trong hầu hết mọi trận chiến đều phải dùng Meteor Strike để gây sát thương lên từng mục tiêu riêng lẻ. Còn cái Storm thì sát thương diện rộng, dùng để spam hiệu ứng của Radiance cũng khá tốt nhưng không tốt bằng Mưa băng tuyết được.
Như vậy là đã xong, xác định rõ là DW chỉ có một đường theo Meteor Strike. Vấn đề còn lại là tối ưu chỉ số tốc đánh, master 3 và 4…

2. DW đường Meteor Strike –  Phù thuỷ hắc ám!

– Meteor Strike là Skill thuần Ene, tăng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên vì lượng sát thương của skill còn phụ thuộc một yếu tố nữa là tốc đánh. Nên chúng ta sẽ phải cân bằng được 2 yếu tố này.

Xem bảng C:

  • Str đủ mặc đồ
  • Agi tăng max tốc đánh. Mỗi 10 điểm Agi tăng được 1 tốc đánh, nên tăng đủ thôi nhé.
  • Mọi thứ còn lại dồn vào Ene và HP.
  • Lý thuyết là vậy. Nhưng trong quá trình hoàn thiện được bảng C khi chưa đủ Point thì việc cân bằng điểm cho các cột khá là nan giải.
  • Lúc này nên giữ tốc đánh vào khoảng 2/3 chỉ số max. Ví dụ max tốc là 1000 thì nên để ở tầm 600-700. Còn lại ưu tiên cho Ene và một phần cho Vit.
  • Nếu xác định là đi PK thì chuyện khác nhé. Luôn phải tính đến khả năng có thể one Hit được đối thủ hay không? Và sức chịu đựng của nhân vật mình đủ chịu được 1 2 hit của đối phương khi tele trượt hay không để biết mà cộng vào Vit cho hợp lý!

 

 

 

 

 

Bảng Master 3 cho DW trong MU season 16 bản reset

Master 3 của DW cần tập trung 4 điểm sau (khoanh đỏ)

  • Tăng tối đa khả năng chặn sát thương khi dùng khiên (Shield Block)
  • Tăng tối đa khả năng duy trì và hấp trụ sát thương của Manashield
  • Tăng tối đa khả năng phục hồi 100% SD và HP
  • Tăng tối đa khả năng dứt điểm đối thủ thông qua các chỉ số x2 và xuyên giáp.

– Ngoài ra, nên tăng vào cả khả năng phục hồi 100% HP. Vì khi sử dụng manashield thì lượng mana sẽ bị tụt theo lượng dmg hấp thụ. Trong các trận chiến kéo dài, đứng solo hoặc nhận nhiều sát thương từ các hướng như khi đi CC hoặc CTC thì mana về 0 là chuyện bình thường.

Master 4 cho DW trong MU season 16 Reset

– Dù cho đi theo đường Skill nào thì vẫn ưu tiên số 1 là max hàng ngang đầu tiên. Sau đó đến việc tăng debuff đủ điều kiện để tăng tiếp ô Skill dmg (khoanh đỏ).

– Sau này khi lượng điểm master 4 nhiều thì có thể cân nhắc đến việc tăng vào ô Tăng phép thuật, hoặc dồn hết vào ô skill dmg.

3. Lên đồ và lối tư duy chiến thuật

Max dmg – one hit one kill

Sẽ là set Ruud và vũ khí LSD tốt nhất trong khả năng. Các loại bùa pet thiên về tăng sát thương cho nhân vật. Bảng C cũng tối ưu ene để dồn dmg to nhất có thể, kết liễu trong 1 hoặc 2 nốt nhạc khi gặp đối phương.

Nếu mà chưa biết max dmg là như thế nào thì xem clip này: Max Ping trong MU Online

– Chiến thuật là buff mns lên. Tele một vài cái cho ra vẻ rồi nếu thấy đối thủ là đứng lại xả skill ngay, tay không quên Q máu cho khỏi bị phản dmg chết nhé.

Nếu xả skill được 1 2 giây mà đối phương không chết và bị áp sát hoặc bị vả lại thì tiếp tục Tele để trốn, bơm máu rồi xả skill tiếp

– Lưu ý rằng trong bản cập nhật mới nhất từ Webzen thì các skill đánh thẳng 1 mục tiêu như Meteor strike mà bài viết này đang nói đến sẽ không thể vừa Tele vừa dùng skill được. Vì vậy chỉ có cách tele ra xa, lựa thời cơ rồi xả skill tiếp.

– Trong các trận solo ở Đấu trường Vulcanus, Công thành chiến…thì không nên lạm dụng việc Tele nếu gặp các đối thủ có skill không cần target (không cần trỏ chuột vào đối thủ vẫn đánh được skill) như bão điện MG, RF, RW…Lúc này tốt nhất tận dụng tầm xa 8 của skill để tiêu diệt đối thủ không cho tiếp cận.

DW Socket – phù thuỷ tối thượng

Đây chính xác là con đường chuẩn nhất cho DW trên con đường trở thành phù thuỷ tối thượng của lục địa MU Online. Đặc biệt trong season 16 với đầy đủ các hiệu ứng hỗ trợ từ Radiance.

– Trong hướng đi này DW sẽ lên max phòng thủ có thể với set Socket, phụ kiện và bùa thiên về phòng thủ. Mục đích là có thể chịu được càng nhiều sát thương từ đối phương càng tốt. Vừa tele vừa xả skill để rút SD của đối thủ, cũng là làm cho đối thủ nản lòng vì không thể bắt mục tiêu. Khi cảm thấy thời cơ thích hợp có thể đứng lại và kết liễu đối thủ bằng loạt xả skill liên tục.

– Nói thì đơn giản vậy nhưng thực tế để làm được một phù thuỷ tối thượng không hề dễ. Đó phải là sự kết hợp của tay phải di chuột chọn điểm rơi tele, chọn mục tiêu tấn công sau mỗi lượt tele. Tay trái là bộ kỹ năng nhấn Q để khỏi bị phản dmg chết, đổi skill liên tục để vừa làm chậm bằng mưa băng tuyết, vừa rút được SD, HP bằng Meteor strike, buff thêm mns nếu cần.

Đặc biệt trong MU season 16 có những hiệu ứng từ Radiance có tính hỗ trợ cực cao như Trói chân kẻ địch, Chảy máu, Hạn chế hồi máu…thì ôi thôi…DW đúng kiểu bá đạo!

4. Tổng kết

Một pháp sư biết sử dụng thành thạo bộ kỹ năng nội tại, có một cái đầu sáng suốt biết nắm bắt thời cơ, biết dụ địch vào bẫy. Đó chính là bản năng tối thượng!

 

 

Comments
Loading...