Trang bị level 380 – Biểu tượng thất truyền!

Quay lại những năm cuối 2007 – đầu 2008.

Khi mà MU Online được nâng cấp lên season 3.  Mộc bước đi mà cho đến nay vẫn được coi là thành công nhất, để lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng các Fan MU Online. Một khái niệm mà khi nhắc đến nó, không biết bao con tim lại rộn ràng, lại loạn nhịp. Một biểu tượng của MU Online….

…Trang bị level 380…

*    *

*

Trong phiên bản Tiếng Anh do webzen phát hành, trang bị 380 đi cùng với khái niệm Guardian items – Trang bị Hộ Mệnh. Và tất nhiên, Đá Hộ Mệnh cũng ra đời từ đó.

Từ Guardian (Hộ Mệnh) ở đây có ý nghĩa nhấn mạnh công dụng của các trang bị 380. Bởi lẽ vào thời điểm đó, Set 380 có chỉ số cao nhất trong các loại đồ. Đặc biệt hơn, một loạt các tính năng chưa từng xuất hiện cũng được thêm vào nhằm làm tăng sự “bá đạo” cho các trang bị này.

Và cho tới tận bây giờ, theo ý kiến của nhiều người thì các trang bị level 380 vẫn là những trang bị đẹp nhất, quyền lực nhất của MU Online!

Set Quyền Năng – biểu tượng một thời của DK

 

 

1.  Điều gì khiến trang bị 380 trở nên “bá đạo”

Gia cường dòng tím là một “đặc ân” mà trang bị 380 nhận được từ Nhà phát hành. So với các trang bị trước như Set cấp 4 – Thần Long (Great Dragon), Rồng Xanh (Dark Phoenix)…thì ngoài chỉ số def vượt trội, trang bị 380 còn có khả năng gia cường dòng tím cực kỳ lợi hại như:

 • Tăng khả năng hồi phục SD
 • Tăng khả năng né tránh
 • Tự động hồi SD
 • Tăng phòng thủ tuyệt chiêu +200
 • Tăng Hp +200
 • Tăng SD +700

Vào thời điểm season 3 hay 4, chỉ số dmg, def, Hp của các nhân vật ở mốc level 380+  có lẽ không thể vượt mốc 3 con số. Và dòng tăng 200Hp, 700 SD hay def skill 200 chẳng khác gì một lá chắn thép cho nhân vật sở hữu.

Mặc dù thời điểm đó ngoài các trang bị cơ bản và ex (excellence). Đã có sự xuất hiện một vài set thần cấp thấp như Hyon, Anubis, Gaion…với các tính năng tăng cường sát thương mạnh mẽ. Nhưng nếu thử đem so với opt tím của vũ khí 380 thì đúng là “Muỗi” 😀

 • Tăng tấn công +200
 • Tăng tỷ lệ tấn công +10%

Cộng với chỉ số dmg cao chót vót của vũ khí 380. Các set thần dần trở thành trang bị chỉ để train level…

Cho đến một vài season sau, khi các chỉ số dmg, def, Hp của nhân vật được nâng lên nhiều lần. Người ta mới nghĩ ra cách mix đồ thần với 380 để tận dụng hết ưu điểm của chúng.

Điển hình có thể kể đến Vicious + Đao Quyền Năng. Set Anubis + Gậy Thần Ma….

2. Đẹp tinh tế đến từng chi tiết

Trang bị 380 ra đời vào thời kỳ được gọi là hoàng kim của MU Online. Nên trong từng đường cong, từng nét vẽ đều được chăm chút một cách tỷ mỉ, thận trọng nhất. Không màu mè hoa mỹ, không cần quá nhiều chi tiết. Trang bị 380 khá đơn giản..

…một sự “Đơn giản mà đỉnh cao”..

 

Các set đồ và vũ khí 380 đều mang một tone màu có thiên hướng chắc chắn. Giống với các kim loại đồng hay bạc ngoài đời thực.

Ngoài ra, sự phối màu trang bị với đặc điểm từng dòng nhân vật cũng rất xuất sắc.

 • Dark Lord, với dòng dõi Hoàng Tộc. Set đồ màu vàng biểu tượng cho quyền uy, cho sự chiến thắng.
 • DK, dòng dõi chiến binh. Set đồ màu đồng xám biểu trưng cho dũng mãnh, phong trần.
 • DW, dòng dõi phù thuỷ. Set đồ màu màu xanh của phép thuật
 • MG, chiến binh và phù thuỷ. Set đồ màu tím đầy ma mị
 • Elf, tiên tộc và sự hồi sinh. Set đồ màu xanh của sự sống, sự cống hiến.
 • và sau này là RF, các chiến binh hoàng gia Karutan. Một màu xanh của sự phát triển, sự trỗi dậy. Sự hồi sinh của một đế chế.

 

3. Trang bị 380 trong MU Online season 13 14 15 … ?

Ngoại trừ các trang bị socket có thể nâng cấp seed. Thì các trang bị còn lại trong MU Online đều trở nên lỗi thời theo thời gian. Trang bị 380 cũng không nằm ngoài quy luật đào thải đó.

Bắt đầu từ các season 10 trở đi, sự xuất hiện của các trang bị Ruud với chỉ số phòng thủ cao và tăng tấn công vượt trội. Đến hiện tại đã là season 14 với trang bị Ruud đến cấp 5, và chuẩn bị là season 15 với Ruud cấp độ 6. Một sự phát triển quá dài và khoảng cách đã là rất xa so với các trang bị 380.

Mặc dù rất được yêu quý và được coi như một biểu tượng quyền lực của MU Online. Nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận một sự thật rằng, trang bị 380 đã không còn chỗ đứng trong MU Online nữa.

Có chăng chỉ còn là những trận PK mang tính giải trí. Một chút hoài niệm về những ngày tháng năm ấy…những tháng năm của MU Online!

 

Comments
Loading...