MU Online trong suy nghĩ của chúng tôi!

  ?Có lẽ trong một thời gian dài, người chơi đã quen với các mô hình trò chơi lặp lại nhàm chán của MU online kiểu:
“Game phải có item mới, thú cưỡi, đồ custom, đã chơi là phải nạp, lấy quà, lên đồ, PK, khi ít người chơi thì chán bỏ…mở sv mới”
   Đó là một sự ‘thao túng tâm lý’ không hề nhẹ từ phía các server MU. Làm cho người chơi bị cuốn và không thể thoát ra được vòng lặp của game.
Vậy, hãy dừng lại một chút!
   Cùng DAMMEMU nhìn về MU online theo những góc nhìn khác, ta có thể nhận ra rằng có đến 3 nhóm người chơi MU khác nhau:
1. Người chơi hệ vui vẻ giải trí: Nhóm này có lẽ giống với tuýp người hướng ngoại. Thích sự mới mẻ, các hoạt động cộng đồng đông vui. Thường tìm các server mới ra để chơi giải trí. Một vài hôm hết vui thì ‘trả dép bố về’ ?
2. Người chơi hệ dân cày: Với những người chơi hệ cày cuốc cũng có thể chia thành 2 nhóm nhỏ đó là ‘cày cuốc kiếm tiền’ và ‘cày vì đam mê’. Cày game kiếm tiền có lẽ đã không xa lạ, tuy nhiên cày vì đam mê thì có lẽ ít. Nhưng thực sự vẫn có khá nhiều muốn trải nghiệm sự khó khăn của game ngay cả khi họ thừa tiềm lực tài chính để mua/bán hay trảo đổi với người khác.
3. Người chơi hệ đam mê: Đây có lẽ là nhóm người chơi giữ cho MU Online trở thành một Huyền thoại trong làng game online. Họ có đặc điểm của những người hướng nội đó là trung thành với những gì mình yêu thích.
Bất kể nắng mưa bão tố, mạng internet có bị giật lag, game lỗi….thì họ vẫn luôn gắng bó với trò chơi, với server.
Không cần phải đổ quá nhiều tiền vào game, cũng không dành hoàn toàn thời gian rảnh để cày cuốc. Chỉ đơn giản là nếu có thể, họ sẽ mở game lên và chơi. Thứ họ tìm kiếm có thể là cảm giác được săn một con Boss mà chơi bao năm vẫn chưa từng gặp, tìm kiếm niềm vui chiến thắng một chuyến Chaos castle, hoặc đơn giản chỉ là ngắm nhìn nhân vật với các set đồ mà mình yêu thích.
   Nhiều người có định kiến về người chơi hệ đam mê, cho rằng điều này không còn phù hợp với độ tuổi và thực trạng xã hội hiện tại.
   Tuy nhiên người chơi với đam mê mới là nguồn cội của một server, chính họ tạo nên cộng đồng người chơi, và tiếp thêm động lực cho đội ngũ Admin duy trì server…
Có thể nhiều người không tin, bản thân Ad đã từng chơi những server chỉ có hơn 10 người online nhưng vẫn duy trì rất lâu, ban ngày treo acc đi làm, nhắn tin qua zalo, facebook, tối về vào game trò chuyện, rủ nhau đi săn Boss, PK, đập đồ…
?Trở lại vấn đề gọi là ‘vòng lặp trò chơi’ hay mô-tuýp của phần lớn các server MU hiện tại.
Thì…
   LORENCIA là máy chủ dành cho những người có đam mê thực sự với MU Online season 6. Vì vậy về cả hệ thống trò chơi cũng như cách thức hoạt động ít nhiều sẽ mang phong cách cổ điển, hồi ức.
Sẽ không có các khái niệm như Top nạp, phú hộ, mốc nạp nhận item, đồ custom, thú cưỡi, uỷ thác, livestream đi PK đập đồ kích nạp…


    Để dễ hình dung hơn, một ngày của người chơi khi đến với máy chủ LORENCIA sẽ bao gồm: Luyện cấp, reset để tăng thêm điểm cộng, đi sự kiện BC, Devil…để kiếm ngọc và một phần lên cấp nhanh hơn. Tham gia săn thỏ ngọc, túi phước lành, boss vàng để tại Arena theo các khung giờ để có cơ hội nhặt được đồ hiếm. Lập các team để cùng đi săn boss lớn, bảo kê khi bị PK, giúp nhau đua top level, reset.
   Hàng tuần hoặc tháng sẽ có thêm các sự kiện như Công thành, PK guild, truy tìm GM, đua ngựa, Đấu trường PvP…Nếu vui vẻ có thể rê nhau giao lưu, mời nhau ly ‘Sinh tố lúa mạch’, hát cho nhau nghe… :v
   Ngoài ra không phải lo lắng tìm hiểu thêm các item mới, hệ thống danh hiệu, tu chân như thế nào, nạp chừng này được bonus quà gì…
    Nhiều người cũng thắc mắc về việc admin bán đồ, tuồn đồ…thì xin lỗi, ở đây chúng tôi không làm thế ? Hệ thống xem trang bị được công khai trên web và cả trong game.
   DAMMEMU đứng vững qua năm tháng không phải đơn giản chỉ vì lời nói, mà nằm ở tầm nhìn chiến lược và những gì chúng tôi đã và đang thực hiện.
    Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và ngồi chat hàng giờ với các bạn để giải quyết vấn đề.
   Nói chung các bạn chỉ cần chơi vui vẻ, còn lại để Ad lo 😀
   Tất nhiên, Xshop chính là nguồn thu của server và stk của Ad vẫn luôn mở để các bạn donate vào. Không có chuyện đóng ‘tạm khoá báo có’ hay gì gì đó nên anh em yên tâm nhé 😀
—–
   Trong phần tiếp theo, Ad sẽ bàn về các chính sách và hướng đi của server.
   Mọi người cần giải đáp thêm gì cứ để lại ý kiến nhé…

Comments
Loading...