Góc nhìn gamer về Dark Knight (DK) – Phần 1

Chào các bạn, mình là Ray – thành viên của Đam Mê M.U Team, trang web cung cấp cho các bạn tất tần tật về MU Online dưới ngôn ngữ 100% tiếng Việt :3

Trước khi vào bài viết có đôi lời gửi đến người đọc như sau:

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của mình nên sẽ ích khi bạn đọc nó với mục đích tham khảo

Mình sẽ hướng tới những bạn đọc có 1 chút hiểu biết về game rồi ví dụ như hiểu về skill của từng char, lvl nào thì train quái ở đâu, cách cộng điểm dk cơ bản.. (vì phần này nếu nói sẽ rất dài mà đôi khi nó còn không nhất quán nếu đặt ở nhiều nhà phát hành MU khác nhau).

Mình sẽ cố nói 1 cách bao quát nhất để các bạn có thể hình dung ra vấn đề mà mình muốn nói tới từ đó áp dụng vào dòng MU mà các bạn đang chơi.

Bài viết sẽ thiên về dòng MU non rs từ ss9 > 13.2 vì gần với bản chuẩn của nhà phát hành Webzen

Trong bài viết của mình mình sẽ có xu hướng đánh giá theo trình tự từ thấp lên cao, cụ thể: D > C > B > A > S. Mình nghĩ cách đánh giá này sẽ giúp các bạn dễ hình dung hơn.

Cuối cùng là nếu có gì mình sai sót rất hoan nghênh sự đóng góp ý kiến của các bạn :3

*   *

*

OK! vào bài nào!

Bài viết đầu tiên của mình sẽ về chặng đường xây dựng, sử dụng nhân vật Dark Knight (DK) trong game. Con đường này sẽ gồm 4 giai đoạn cụ thể là: từ lvl 1 – 400, từ 401 – 700, từ 701 – 800, từ 800 > max (tùy mức độ mở rộng của từng MU các bạn chơi)

Vài nét về nhân vật DK:

  • Ưu điểm: DK là 1 trong những class đầu tiên xuất hiện trong game từ thuở sơ khai. Và cũng vì lý do đó DK dc Webzen trao cho những quyền năng tương xứng với lịch sử xuất hiện của mình. Cụ thể như: Xuyên suốt các phiên bản thì DK luôn có chỗ đứng trong top đầu những char có khả năng PK tốt nhất. Ngoài ra DK cũng rất mạnh trong những hướng đi như: săn Boss (do sở hữu lượng DMG dồi dào), tanker (sở hữu lượng máu khủng + đc mang đầy đủ các món trong set đồ), buff (skill gồng máu tăng cho đồng đội 1 lượng cực lớn HP)… Nhân vật DK cũng là niềm cảm hứng của rất nhiều người khi chơi MU vì ngoài những lý do trên DK còn sở hữu 1 cơ chế PVP gần như là độc quyền: Cơ chế combos – với những liên chiêu thức đẹp mắt và nếu kết hợp khả năng điều khiển nhịp nhàng của những master combos thì điều DK mang lại cho kể đối mặt là sự hủy diệt, tàn phá không tưởng tượng được !
  • Nhược điểm: vâng thôi thì khen rồi cũng phải chê:v DK tuy khỏe là vậy, đẹp là vậy nhưng cũng là char cày cọt tốn công sức nhất của người chơi.DK là char có khả năng dọn spot khá kém … thôi nói luôn là kém nhất MU luôn cũng được =)) bên cạnh nhược điểm này thì còn 1 số những nhược điểm như: đồ sẽ tương đối đắt ở đa số các sever (vì PVP tốt nên thường bị hét giá, giá trung bình cũng cao hơn char khác), sẽ không khỏe nếu vào tay người build kém (đồ đạc lủng củng thì train k dc mà PVP cũng không xong), nếu đồ đạc ngon rồi mà người chơi kỹ năng kém hoặc chưa quen cũng dẫn đến việc không khai thác được hết giá trị nhân vật. Có lẽ sẽ còn vài nhược điểm nhỏ nữa mà mình sẽ nêu trong bài viết…

Qua 2 phần đánh giá ưu và nhược trên thì mình xin được tổng kết lại như sau:

– DK mạnh nhất nếu dc chọn là char đầu tư chính.

– Thích hợp với những người chơi có điều kiện (Kinh tế và thời gian nhưng yếu tố kinh tế dc ưu tiên hơn)

– Mạnh trong các hoạt động có xu hướng PVP như: Chaos castle, Công thành chiến ….ngoài ra còn có những sự kiện cần lượng dmg dồn 1 mục tiêu lớn như: Săn boss, BC.

– Yếu hoặc không thích hợp trong những hoạt động như: đua top, săn bắn, train.

Đồ DK set nào cũng đẹp vl các bạn ạ

Ok vậy là đã rõ độ mạnh yếu 1 phần rồi, giờ thì mình xin nói cụ thể con đường xây dựng nhân vật DK từ giai đoạn đầu nhé:

Giai đoạn đầu: từ 1 > 400 – Đánh giá D

Đánh giá D vì DK cơ bản tầm này là quá yếu, giai đoạn này là giai đoạn có thể nói là khó khăn nhất trong cả quá trình xây dựng nhân vật vì: DK sinh ra là 1 char cận chiến, lượng dmg giai đoạn đầu bé, gần như không có khả năng dọn spot, mana tiêu hao nhanh, AG cũng tụt đua với mana luôn =)) vậy nên 1 số lời khuyên của mình cho các bạn chơi DK ở giai đoạn này như sau:

  • Tốt nhất và khuyên dùng nhất là lập 1 team kéo DK.
  • Nếu không cày được team hoặc đơn giản là bạn không thích thì nên chăm ngồi máy, mua mana và hp đều đặn, tìm những bãi quái lượng quái vừa và EXP/từng con cao.
  • Cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong game.
  • Không nên đầu tư và DK giai đoạn này mà thay vào đó đầu tư vào những nhân vật kéo EXP trong team bạn tạo.

 Đồ đạc khuyên dùng:

– Set đồ với DK giai đoạn này là không cần thiết vì nếu dc team kéo thì mặc đồ gì miễn sao không để chết là được, còn nếu bạn nào tryhard muốn cày solo thì ưu tiên sẽ là những set thần như: Vic, Hyon, Rave, Katana ….

– Vũ khí ở giai đoạn này thì ưu tiên hơn cả là những vũ khí ex có OP hồi máu + hồi mana.

– Phụ kiện: pen ưu tiên các op như vũ khí, ring: các op dd + hp là phù hợp với bạn giai đoạn này.Pentagram thì chỉ cần có và lvl càng cao càng tốt là được

Giai đoạn 2 từ 401 > 700: Đánh giá C

Qua được giai đoạn đầu không có nghĩa là các bạn đã thoát hành =)) ông DK này cần dc team kéo qua giai đoạn này luôn. Tuy rằng khả năng train đã được cải thiện hơn nhờ ở giai đoạn này đã được hỗ trợ khả năng regen (hồi phục) mana + AG từ bảng Master nhưng vẫn là chưa đủ để DK có thể dọn dẹp được Spot 1 cách ngon lành. Một số lời khuyên ở giai đoạn này như sau:

  • Nên cộng những điểm đầu của bảng Master 1 cách hợp lý, thiên về khả năng phục hồi để có thể sử dụng những skill hao AG (skill mạnh) 1 cách đều đặn qua đó hỗ trợ team dọn spot tốt hơn
  • Nếu bạn không có team kéo, train solo thì cũng làm như trên và cố gắng chọn những spot ít quái nhưng quái EXP cao và nên là những spot có quái đánh gần giống bạn để quái dễ tụ vào gần > khả năng dọn spot được tăng cao lên 1 chút

Đồ đạc khuyên dùng:

– Set đồ: sẽ là như giai đoạn đầu nếu có team kéo. Với những bạn train solo thì có thể dùng tiếp set thần từ giai đoạn đầu còn nếu có điều kiện thì set BloodAngel  là sự lựa chọn tối ưu ở giai đoạn này vì sẽ này có chỉ số def tương đối cao và tăng nhiều chỉ số dmg của bạn do đó sẽ giúp bạn

– Vũ khí: do có sự hỗ trợ từ bảng master nên việc regen MP + AG của bạn dc tăng cường do đó những op cần thiết cho giai đoạn này nên là: rate, dmg/level, dmg, speed để gia tăng khả năng dọn spot của bạn

– Phụ kiện: cũng như lý do ở phần vũ khí mà pen của bạn cũng nên đổi thành các op dmg, còn ring thì vẫn giữ nguyên ưu tiên là op dd + hp

 

Giai đoạn 3 từ 701 – 800: Đánh giá A

Phiên bản MU max lvl là 800

+Giai đoạn từ 701 > 800: Đánh giá S

Sau khi trải qua 2 giai đoạn train đầy máu và nước mắt thì đây là lúc bạn hưởng thụ thành quả của mình rồi nhé :3 yeahhh !

Vì đếch liên quan đến train nữa nên DK auto mạnh =))

Tới giai đoạn này rồi thì cái các bạn quan tâm đến chính là chọn con đường đi nào cho DK của mình.

**********

Chờ đón tiếp phần 2 nói về Cách cộng điểm DK trong Mu Online các phiên bản mới nhất nhé…

 

Comments
Loading...