MU Online season 15.2 – 16 .1.2: Những thay đổi và tính năng mới

Sinh nhật lần thứ 19 đã đến, MU Online season 16 cũng đã được tung ra. Tuy nhiên Webzen vẫn chưa cho thấy bất kỳ một dấu hiệu chững lại nào trên con đường phát triển MU Online. Những bản cập nhật, nâng cấp season vẫn được ra đúng lịch trình.

Với những người chơi tại máy chủ Hàn Quốc thì những thay đổi nhỏ qua các lần cập nhật sẽ là rất quan trọng vì họ nhận được update liên tục hàng tuần và tháng. Tuy nhiên với những server đi sau như máy chủ Global, Playpark…thì việc cập nhật nâng cấp sẽ thường được gói gọn lại trong 1 lần bảo trì nâng cấp có thể diễn ra vài tháng hoặc mỗi năm 1 lần. Vì vậy người chơi sẽ rất lâu mới có thể nhận được một bản cập nhật mới, và nhiều người có thể bị ‘shock’ khi hàng loạt tính năng bị thay đổi, đảo lộn cả gameplay…:))

Bây giờ, hãy cùng ĐAM MÊ MU điểm qua một số thay đổi trong các phiên bản từ 15.2 đến MU Online season 16 .1.2 nào!

1. Chế độ ‘Đơn giản’ – Simple UI (MU Online season 15.2.1)

Simple UI –  Simple User interface –  Giao diện người dùng đơn giản.

Theo đúng nghĩa đen, khi chọn chức năng này thì giao diện người chơi MU Online trông sẽ cực kỳ đơn giản. Giống như Youtube Kid :)). Mục đích của chức năng này chính là đơn giản hoá quá trình thao tác khi người chơi điều khiển bằng điện thoại hay tablet.

2. Map mới – Red Icarus (Mu Online season 15.2.1)

  • Dành cho các nhân vật trian level từ 1070 – 1100.
  • Dịch chuyển thông qua Cổng dịch chuyển ở Lost Tower (1, 238) hoặc cửa sổ M.
  • Drop đồ Silver Heart và Dây chuyền Socket

Về cơ bản có thể gọi là Icarus 2 với các loại quái giống với Icarus và được tô thêm 1 chút màu hường cho dễ nhìn. Có thêm các bãi quái Elite debuff, thuộc tính..như các map đã giới thiệu ở season 15 trước đây.

3. Khuyên tai cấp 3 (Mu Online season 15.2.1)

Đã có bài chi tiết – Xem ở đây

4. Set Silver Heart – Ruud 6 cho Slayer (Mu Online season 15.2.2)

Cuối cùng thì Chị đại sát thủ cũng có đủ hàng cho mình thể hiện!

5. Thú cưỡi mới – Rồng trắng và Rồng đỏ

Xem chi tiết ở đây

6. Chỉnh sửa thứ tự nhân vật trong màn hình chọn nhân vật

Từ nay có thể dịch chuyển nhân vật yêu thích lên hàng 1 trong màn hình chọn nhân vật được rồi

7. Cải tiến Gameplay

 • Thanh hiển thị máu của nhân vật và quái vật được tách biệt rõ rệt. Nếu như trước đây cả người chơi hay quái vật đều màu đỏ thì nay người chơi được chuyển sang màu xanh.
 • Con trỏ chuột của các tính năng sửa chữa, phân tách vật phẩm cũng được thay đổi cho phù hợp mục đích
 • Đồ Lucky có thể dùng chuột phải để mang hoặc gỡ khỏi người. Chức năng huỷ đồ lucky thành viên Extension được đưa vào cùng với chức năng phân tách đồ thần
 • Mu Hepler – Auto ingame được cải tiến: Nếu đặt chế độ quay trở về vị trí cũ thì khi nhân vật hoạt động trong phạm vị 1 ô tính từ vị trí auto, nhân vật sẽ không tự di chuyển về toạ độ đã đặt, đi ra ngoài phạm vi 1 ô mới tự quay về. Nếu có 1 nhân vật khác đang đứng ở toạ độ trở về của nhân vật thì nó cũng sẽ tự động đứng trong phạm vi 1 ô để tránh tình trạng đứng chống lên nhau.

8. Personal Store – Cửa hàng cá nhân được cải tiến

Có thể bán nhiều mặt hàng thành 1 cụm và danh sách vật phẩm cũng được làm mới hẳn, không phải bỏ qua 32 ô cửa hàng như trước. Xem video cho dễ hiểu

9. Nhân vật DK được làm mới – Dòng DK ene và khiên Ruud xuất hiện

DK sẽ được bổ sung một số Skill và set Ruud thiên về đường ene.

Xem ở đây

10. Hệ thống tìm kiếm PT

Hệ thống tìm kiếm PT bằng phím ‘N’ được cải tiến, giao diện đơn giản nhưng hiệu quả cao hơn. Thêm tính năng yêu cầu phải có nhân vật đường ene trong PT. Ví dụ PT đã có 4 người theo đường str, agi, vit thì có thể đặt chế độ yêu cầu đường ene – chỉ những nhân vật theo đường ene mới có thể tham gia PT qua phím N (đương ene tính theo chỉ số ene bảng C >1.500).

 • Không cần chủ PT ở cùng server, các thành viên trong PT train cùng nhau vẫn có điểm kinh nghiệm
 • PT có thể tồn tại trong 30 ngày kể từ khi chủ PT hoặc các thành viên rút hết khỏi PT
 • Tự động dịch chuyển đến vị trí PT kể cả khi ở khác server (trừ event map)
 • Mời bạn bè trong Friend List (F) tham gia PT (trừ event map, mê cung…)

11. Helper Plus

Helper plus là một tính năng hoàn toàn mới trong MU Online season 15.2.2. Đây là một sự kết hợp giữa hệ thống auto và tìm kiếm PT,  mang lại sự tiện dụng tuyệt vời cho người chơi.

Tóm tắt: Người chơi có thể tự tạo ra 1 PT và thêm các yêu cầu chỉ định thành viên cũng như việc cày level ở Map, bãi train….để hệ thống hoạt động một cách hoàn toàn tự động, giảm thiểu tối đa việc thao tác của người chơi.

 

Comments
Loading...