TẠI SAO VÕ LÂM TRUYỀN KỲ (Mu Online) SẼ KHÔNG HỒI SINH???

Đọc thấy na ná cộng đồng MU Online đông lào nói riêng và cách kinh doanh, đối xử với nhau của người Việt nói chung khi dính đến lợi ích, copy về mọi người cùng xem

??? TẠI SAO VÕ LÂM TRUYỀN KỲ (Mu Online) SẼ KHÔNG HỒI SINH???

Tác giả: #Trần #Hoàng – member Group CTC69

Võ lâm truyền kỳ (Mu Online) không hồi sinh và sẽ không bao giờ hồi sinh. Với tình hình hiện nay bất chấp việc các nhà phát hành có nỗ lực như thế nào đi chăng nữa, thậm chí cả nỗ lực đưa võ lâm (Mu Online) về những phiên bản sơ khai cũng sẽ không thành công.

Nếu như các bạn theo dõi page Kiệt Lặc Gia Trang thì có thể thấy thế giới võ lâm ngày xưa và ngày nay khác nhau đến mức độ nào. Thậm chí ngày đó, một người nổi tiếng sợ vợ như Tầm Dương bị vợ dí đánh hằng ngày vẫn không bỏ võ lâm (Mu Online), Hải Dóng gần U50 vẫn hì hục liên đấu, Thích Phá Giới, Hoài Linh bị gãy chân vẫn lết đi chơi hay Đinh Bộ Lĩnh cắm cả con bò chỉ để chơi võ lâm thì có thể thấy niềm đam me của họ với võ lâm lớn như thế nào.

Qua rồi cái thời “anh em đi net”

*      *

Nhưng bây giờ khi chơi võ lâm  (Mu Online) cả chính chủ lẫn private tất cả đều chung một quan điểm chơi vài ngày cho vui rồi off.
Nguyên nhân thì các game thủ đổ lỗi cho nhà phát hành hút máu, rồi sever lậu thì kém nên thường xuyên lag, khó đăng nhập làm mọi người nản.

Nhưng sau một thời gian chơi trên JX Private tôi nhận ra một điều thật sự cay đắng, người giết chết võ lâm (Mu Online) chính là game thủ chơi võ lâm (Mu Online). Chính game thủ võ lâm (Mu Online) đang tự cầm dao cắt vào tay mình.

Nếu các bạn không tin tôi xin dẫn chứng, những ai đã từng chơi võ lâm (Mu Online) giai đoạn 2005 – 2007 đều thấy rằng việc để kiếm 1 pt trên các map 9x hồi đó khó nhưng không khó như bây giờ. Có những team chỉ pt nhóm hoặc các bạn cày tiền thì nhặt sạch mọi thứ nên việc làm nhiệm vụ Dã Tẩu trở nên quá khó và mất thời gian.

Đối với những người không có thời gian cày cuốc, không có thời gian ngồi canh bãi hay không có một team đủ tốt để cắm train thì cách duy nhất để họ có đồ, có tiền và có kinh nghiệm nhanh nhất là làm dã tẩu. Tuy nhiên với tình hình full các map hiện tại thử hỏi còn có ai muốn làm nhiệm vụ này nữa và offgame là chuyện sớm muộn.

Điều thứ 2 dễ nhận thấy sự khác biệt của võ lâm (Mu Online) ngày nay và ngày xưa đó là giới game thủ ngày nay càng ngày càng ích kỷ. Những ai từng gắn bó với võ lâm thời kỳ đầu có thể nhìn thấy rõ điều này. Thời đó làm gì có kiểu pk10 kéo team tràn lan như bây giờ, làm gì có chuyện team nào cũng có 1 côn lôn bùa để sẵn sàng buft người khác tràn lan thế này.

Những trận Công thành chiến đáng nhớ

 

*      *

Thế giới võ lâm (Mu Online) càng lúc càng thu nhỏ chỉ còn trong phạm vi một nhóm người thân thiết gắn bó, thế giới võ lâm càng ngày càng mất chất và game thủ trở nên ích kỷ hơn bao giờ hết. Ngày xưa làm gì có chuyện ks bãi kiểu này khi mà một map rộng lớn mặc dù một team có chạy sút móng ngựa cũng không đánh hết quái nhưng chỉ cần có một team khác vào đánh cùng là lập tức giãy nảy lên bãi này của tao rồi đồ sát ròi làm vô số trò bẩn, ngày xưa liệu có thế không khi mọi người sẵn sàng chia sẻ nhau bãi luyện công, chia sẻ từng con quái mà vẫn vui.

Và hãy xem sever ra được hơn 1 tháng thì bao nhiêu người đã nghỉ, bao nhiêu người sắp nghỉ và bao nhiêu người sẽ nghỉ. Lúc đó các bạn còn lại kêu lên sever chết ra sever mới và ra sever mới thì các bạn lại tiếp tục ích kỷ và cuối cùng là một vòng tròn lẩn quẩn mà thôi. Nếu game thủ không thay đổi suy nghĩ, không tự ý thức được thì không phải nhà phát hành mà người giết võ lâm (Mu Online) chính là game thủ.

Tại sao Vinagame họ vẫn biết phiên bản công thành chiến và sơn hà xã tắc vẫn còn sức hút cực lớn nhưng họ vẫn áp dụng phiên bản siêu nhân đó là vì họ nhận thấy vòng tròn lẩn quẩn đó từ lâu thế dù mọi người kêu ca game hút máu họ vẫn chấp nhận phát hành game theo kiểu mì ăn liền bởi như vậy họ thu về nguồn lợi nhiều hơn.

Tôi viết bài này không hy vọng sẽ thay đổi ý thức của game thủ hiện tại vì bây giờ khác hẳn võ lâm (Mu Online) của chúng tôi vào giai đoạn 2005 – 2007.

Nhưng nếu được tôi chỉ xin nếu đã là một game thủ đã từng đam mê võ lâm (Mu Online) đến mất ăn mất ngủ, đã từng coi võ lâm là tất cả và mong mỏi một ngày võ lâm thật sự quay trở về với bản chất ban đầu thì anh em game thủ hãy:

BỚT ÍCH KỶ LẠI, GIAO TIẾP CỘNG ĐỒNG VÕ LÂM (Mu Online) NHIỀU HƠN, HÃY CHƠI GAME VÌ NIỀM ĐAM MÊ, VÌ NHỮNG KÍ ỨC MÀ VÕ LÂM TRUYỀN KỲ (Mu Online) ĐÃ TỪNG MANG LẠI CHO CHÚNG TA VÀ HÃY TỰ HỎI RẰNG VÕ LÂM TRUYỀN KỲ (Mu Online) NGÀY XƯA NÓ NHƯ THẾ NÀO MÀ CHÚNG TA ĐAM MÊ NÓ NHƯ VẬY.
TRÂN TRỌNG!

 

Comments
Loading...