Magic Gladiator – “Xuân Tóc Đỏ” của lục địa Mu Online

Magic Gladiator – Chủng tộc thứ 4 của lục địa Mu, đứa con lai của các Chiến Binh và Phù Thuỷ.

Những tưởng rằng, Magic sẽ có thể trở thành một trong những trụ cột của lục địa Mu khi sở hữu trong mình sự dũng mãnh của các chiến binh cộng với sự tinh anh từ các phù thuỷ của làng Devias. Nhưng không, số phận đưa Magic đến với lục địa Mu, nhưng những con người ở đây lại ruồng bỏ, coi Magic là một chủng tộc “không chính thống”. Họ bác bỏ mọi công lao, đưa Magic ra ngoài lề trong các cuộc tuyển chọn lãnh đạo lục địa…đẩy những con người tài giỏi của tộc Magic trở nên lầm đường lạc lối…

Magic Gladiator – Đấu sĩ: Đầu tiên hãy xét đến cái tên “Đấu sĩ” mà người dịch đặt cho MG. Rõ ràng là một sự thiếu sót rất lớn. Bởi từ “Đấu sĩ” chỉ là nghĩa của từ Gladiator – phẩm chất của chiến binh trong con người MG. Để bộc lộ hết bản chất của MG – chủng tộc sở hữu cả Sức mạnh vật lý lẫn trí tuệ, cái tên “Chiến binh phép thuật” mới là chính xác!

MG từ khi sinh ra đã sở hữu trong mình khí phách ngang tàng, không chịu khuất phục. Điều đó thể hiện rõ qua mái tóc màu đỏ có 1-0-2 trong lục địa Mu. Mái tóc màu đỏ – làm người ta liên tưởng đến “Xuân tóc đỏ” trong Tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Và có lẽ chính mái tóc đỏ phá cách này đã làm biết bao gamer say đắm, nguyện cả đời gắn bó với MG.

Trong những phiên bản đầu tiên khi mới xuất hiện, số phận của MG so với Xuân Tóc Đỏ không khác nhau là mấy. Trong khi Xuân Tóc Đỏ bươn trải lặn lội tìm cách mưu sinh vì chịu cảnh mồ côi. Thì MG lại là chủng tộc bị hắt hủi. Chuyên “xài ké” đồ của DK và DW một cách không trọn vẹn.

Mãi đến những phiên bản sau, MG mới bắt đầu có các set đồ và vũ khí riêng cho mình (8 Set đồ và các loại vũ khí). Nhưng để sử dụng các món đồ này, bắt buộc MG phải tăng điểm theo đường Chiến binh – tức MG chiến. Còn với MG phép thì vẫn phải chấp nhận dừng lại ở gậy Kundun và set đồ cấp 4 của DW hoặc DK.

Lại nói về MG trong lục địa Mu.

Người tài không được trọng dụng dễ dẫn đến sa ngã, lầm đường. Chính vì lòng đố kỵ, sự “cố thủ” trong suy nghĩ của những con người lục địa Mu đã dẫn đến sự phản loạn của tộc MG. Mà đại diện là Gaion.

Gaion – Một con người đầy tài năng nhưng cũng nhiều tham vọng. Vì không chịu đựng được sự kỳ thị của lục địa Mu, Gaion đã tìm cho mình một lối đi khác…Lạc lối!

Gaion biết rằng, để trở nên mạnh mẽ thì thực lực bản thân là chưa đủ. Vì vậy, hắn lựa chọn con đường tu luyện “tà đạo”. Sử dụng các viên đá Secromicon để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Và để thực hiện kế hoạch, Gaion đã phải ẩn mình nơi pháo đài hoang phế Baruka, ra sức chiêu mộ tay sai hòng một ngày đủ mạnh để trị vì lục địa Mu.

Vậy là cư dân lục địa Mu trong lúc chưa biết làm sao chống lại sự trỗi dậy của Kundun, lại phải gồng mình lên để tiêu diệt sự phản loạn từ Gaion!

Mọi chuyện với MG trở nên tốt đẹp hơn khi hệ thống items socket ra đời. Lúc này MG mới có thể xây một lối đi hoàn chỉnh cho mình.

Hệ thống items được chia làm 2 hướng build rõ rệt là Phép và Chiến. Đại diện cho hệ MG phép là set Phantom (Bóng ma) cùng với gậy “Deadly staff”. Với MG chiến có set Destructon (Huỷ diệt) và cặp Bá vương kiếm huyền thoại 😀

Hay đi xa hơn có thể kể đến hệ thống items Ruud và các skill dành riêng cho từng hệ Phép hoặc Chiến của MG.

*

*    *

Nhưng có lẽ, đứa con lai vẫn chưa có đất diễn. Nói là thừa hưởng tố chất Chiến binh cộng với Tinh anh phép thuật, vậy mà MG chưa bao giờ có một chỗ đứng trong các server Mu dù là webzen hay các server private. Nói cách khác, dù trong game hay trong truyền thuyết, MG vẫn luôn bị ghẻ lạnh!

Các bạn có thể nhớ hoặc không, nhưng MG từ lúc sinh ra đã có khả năng “chạy” bẩm sinh. Nếu các nhân vật khác cần một đôi giày +7 để tăng tốc độ di chuyển hoặc găng tay để bơi. Thì từ lúc lọt lòng mẹ, MG đã có thể tự tăng tốc bằng khả năng chạy của mình.

Khả năng thiên bẩm là thế, nhưng nếu xem xét kỹ có thể nhận ra rằng. Dù xây dựng theo hướng Phép thuật hay Chiến binh, MG vẫn luôn thiếu sót. Trong khi bộ kỹ năng phép của DW được xếp vào hàng Thượng thừa với khả năng tàng hình và ra chiêu, bộ skill hỗ trợ tăng phép thuật, manashield. DW có thể làm dmg chính, hoặc đi support trong team cả PK lẫn farm quái. Chưa kể đến khả năng Tàng hình đồng đội để vượt ải trong các trận Công Thành Chiến.

Chưa cần phải so sánh với DK (vì không có cửa 😀 ), chỉ cần lấy ví dụ nếu MG được build theo đường Chiến binh, lấy sát thương vật lý cận chiến làm chủ đạo. Thì khả năng burst dmg của MG cũng thua xa RF hoặc GL. Bởi nếu xác định cận chiến thì chắc chắn phải có 2 yếu tốt tối quan trọng đó là dmg to và máu trâu. Nhưng MG lại thiếu mất yếu tố thứ 2. MG là một em máu giấy, chưa thấy mặt đối thủ thì mình đã sml 🙁

Và còn một điều khá thú vị nữa, đó là MG không hề có khả năng hỗ trợ team. Từ season 2 đến season 14. Chưa bao giờ MG có một skill buff nào để hỗ trợ bản thân lẫn đồng đội. Phải chăng cái bản tính ngang tàng của mình buộc MG phải luôn đơn độc như thế?

*

*    *

Đối với góc nhìn của game thủ, việc “yêu hay ghét” một nhân vật nào đó trong game có lẽ phụ thuộc rất lớn vào tính cách của bản thân người đó. Có lẽ thông qua game, một phiên bản thứ 2 của chúng ta xuất hiện. Hoặc ít nhất chúng ta có thể xây dựng được một hình tượng mong muốn mà bản thân ngoài đời thực chưa thể thực hiện được.

Yêu hay ghét một cái gì đó chưa chắc đã có một lý do rõ ràng.

Với các fan của MG, không nhất thiết phải là trùm thiên hạ, cân cả server… Chỉ cần được thấy mái tóc đỏ bồng bềnh trong gió, dáng đứng và tướng đi ngạo nghễ. Hôm nay thích thì cầm cặp Kundun, mai không tích lại cầm cặp kiếm rồng đi dạo quanh server..thế là đủ.

Có những người họ yêu MG đến say mê. Đã chơi Mu online là phải chơi MG…nếu không thì nghỉ cho khoẻ!

Tôi đã thấy những con người như thế….

 

 

 

 

Comments
Loading...