Góc Nhìn Gamer Về Dark Knight (DK) – Phần 2

Phần tiếp theo của bài viết về char DK, đây là phần mình sẽ nói về DK nhưng ở 2 trường hợp khác nhau đó là ở phiên bản MU max lvl là 800 và phiên bản MU max lvl TRÊN 800 và có bảng Master 4. Phải chia như vậy vì ở 2 phiên bản này sự khác nhau là tương đối nhiều, việc cộng điểm dk ở các phiên bản cũng cần phải được quan tâm hơn!

Đợi chút, nếu bạn chưa xem phần 1 thì link ở đây nhé ==> Góc nhìn DK phần 1

 

Phiên bản MU max lvl là 800

+Giai đoạn từ 701 > 800: Đánh giá S

Sau khi trải qua 2 giai đoạn train đầy máu và nước mắt thì đây là lúc bạn hưởng thụ thành quả của mình rồi nhé yeahhh !

Vì đếch liên quan đến train nữa lên DK auto mạnh.

Tới giai đoạn này rồi thì cái các bạn quan tâm đến chính là chọn con đường đi nào cho DK của mình, cách cộng điểm dk trở thành một con quái vật thực sự. Như chính cái tên Dark kninght của nó vậy!

Sau đây là các con đường (hướng build) thường gặp:

#DK dmg: đánh giá S

♠ Đây là hướng build DK điển hình ở các phiên bản MU max lvl 800 vì 1 số lý do như sau:

-Do chưa có sự hiện diện của bảng Master 2 nên đa phần các nhân vật có lượng máu khá thấp dẫn đến việc DK lúc này cần 1 lượng DMG mạnh để dứt điểm đối phương và…DMG thì DK không thiếu!

-Dòng build này còn thích hợp cho các bạn tham gia các sự kiện khác ngoài PVP như là săn Boss , BC …> các bạn khai thác được toàn vẹn giá trị nhân vật của mình.

*Cách Build :

+ Điểm C và bảng Master thì các bạn có thể tham khảo theo những pro hoặc tự + theo ý. Quan trọng là max nhánh sử dụng kiếm 1 tay.

Lưu ý: thực ra thì không tồn tại 1 khuôn mẫu nào cố định cho việc + bảng C và bảng Master vì mỗi MU lại có 1 cơ chế khác nhau, mỗi người chơi lại có 1 cách cảm nhận khác nhau.

Xem thêm về bảng master 4 trong MU online ss13 => Hướng dẫn master 4 MU Online

 

+Đồ đạc: về phần đồ đạc thì mình sẽ nói chủ yếu về các op cần có và không tính tới các trường hợp đồ socket max 10 hay ertel max rank nhé. Tùy với điều kiện của người chơi nữa nên không thể chỉ đích danh món đồ được.Và đương nhiêu là đồ càng ngon thì càng khỏe ợ.

-Set đồ: các set ruud từ 1 > 3. Đã là 1 char gây dmg thì đồ ruud là sự lựa chọn không thể thiếu.Ngoài lý do trên thì đồ ruud cũng sở hữu 1 lượng thủ kha khá + gia cương giảm sát thương sẽ giúp bạn đủ khả năng sống sót trong quần chiến và áp sát kẻ thù và tiêu diệt chúng.

-Vũ khí: các bộ song kiếm (cầm đủ 2 cây giống nhau sẽ dc bonus 30% dmg) sở hữu các op như 10%, dmg/cấp độ, dmg, speed. Dòng gia cương cần thiết hoặc gần như là bắt buộc đó là: tỷ lệ bypass SD, với dòng gia cương này + với lý do là các char đều ít máu mà mình đã nêu ở trên sẽ giúp cho khả năng one hit của DK tăng lên khá nhiều.

-Wing: các wing 2, 2.5, 3 + cao sở hữu op xuyên giáp, op life + sát thương. K cần giải thích thêm phải k :3 dmg to ăn tiền to thôi ạ.

-Phụ kiện:

-Pen: op cần như vũ khí

-Ring: DD + HP> tăng khả năng sống sót

-Pentagram: nên chọn các sách thuộc tính có lượng dmg tốt, với các bạn lên dc rank 2 ở các slot 2, 4 các bạn nên ưu tiên khả năng chống lại thuộc tính Nước (ở phiên bản MU này thì RF vit thường là char có khả năng pk mạnh nên việc ưu tiên chống nước sẽ giúp các bạn dễ đối phó với RF vit hơn ngoài ra việc sử dụng ngọc chống thuộc tính Nước còn chống lại được khả năng phá SD cực nhanh của GL)… riêng slot radian thì rank 1: dmg , rank 2: bastion, rank 3: para

***Sử dụng DK :

-Trong các sự kiện quần chiến như công thành chiến hay CC thì các bạn nên tránh các cuộc hỗn chiến vì khả năng chống đỡ của dòng DK này không được tốt lắm… Điều đúng đắn nên làm đó là tìm các mục tiêu quan trọng và xử lý chúng. Trong ctc thì đó là char chủ Guild hoặc các char giữ phong ấn phụ của đối thủ, trong CC thì đó là những char còn sót lại sau khi đã clear all mod.

-Trong sự kiện săn boss hoặc BC thì đơn giản hơn…xách kiếm lên mà đâm thôi ạ :v

-Tóm lại là khi đã build DK dmg thì nhiệm vụ của bạn là tìm và diệt,hãy lựa chọn mục tiêu khôn ngoan vì khả năng sống sót của các bạn với hướng build này là không cao lắm đâu nhé :v

…………………………

#DK kiếm chùy: đánh giá A

***Với các phiên bản 800+ thì có lẽ đánh giá của mình sẽ là S nhưng với bản max 800 thì hướng build này chỉ có được điểm A vì : tuy được bổ sung khả năng stun nhưng lại mất đi kha khá dmg tay (từ 2 nguồn đó là 30% bonus dmg song kiếm và dmg tay của chùy thường rất bé) dẫn đến việc khả năng giữ chân đối thủ của DK được tăng lên nhưng khả năng dứt điểm lại giảm đi dẫn đến việc đối thủ có thời gian phản kháng lại > gây thiệt hại về người và của.

Cách build:

-Bảng C và Master như trên nhưng max thêm nhánh sử dụng bùa (chùy).

Set đồ: như phần DK dmg.Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ là tại sao k phải là đồ socket hay đồ ex ( nhóm đồ thủ ) thì mình xin nói là vì vẫn còn cầm kiếm và mục đích vẫn là tiêu diệt thì đồ ruud vẫn là ưu tiên số 1.Còn nếu cầm chùy + đồ thủ nó sẽ thành dạng DK tanker mà mình sẽ nêu ở phần tiếp theo đây.

-Vũ khí: thay vì song kiếm bạn sử dụng cho DK kiếm chùy 1 cây kiếm và 1 cây chùy (đù sao giống để ăn cơm bạn chuẩn bị mồm và cơm vậy) các op của cặp vũ khí nên ưu tiên nhất là op speed để lấy số lượng hit cao nhất có thể dẫn tới stun đối thủ liên tục.

-Phụ kiện:

-Pen: các op dmg ưu tiên op speed

-Ring : 1 trong 2 ring của bạn phải có op 5% phản dmg > khi tấn công bạn đối thủ cũng có thể bị stun. Nhưng chỉ 1 cái thôi nhé vì cái cần ưu tiên đó vẫn là khả năng sống sót chứ không phải là phản dmg lại đối thủ

-Pentagram: như phần DK dmg thôi

*sử dụng DK kiếm chùy :

Đối với việc khi đối thủ đánh bạn cũng có thể bị stun thì việc sử dụng DK kiếm chùy sẽ khác với DK dmg đó là nếu khi đồ bạn khá ngon thì không cần phải tránh quá xa các pha hỗn chiến mà có thể lao vào > stun các đối thủ > tiếp cận và tiêu diệt dễ hơn , đồ mà không ngon thì cũng né né ra nha :v

-Trong các sự kiện quần chiến : CC thì với DK dmg k khác biệt lắm nhưng trong Công thành chiến thì do khả năng stun thì bạn nên chuyên tâm vào việc giữ chân chủ Guild của đối phương hơn.

cộng điểm dk

………………………..

 

#DK tanker : đánh giá B

*Đây là 1 hướng build tương đối đơn giản và cũng rất kinh tế cho những bạn tham gia MU thích pk nhưng lại k có điều kiện đầu tư vào quá nhiều.Nhưng mặt yếu của hướng build này đó là ngoài tham gia các sự kiện PVP ra thì DK tanker gần như k đi được sự kiện khác. Do đó hướng build này dc ít người sử dụng hơn so với các hướng build khác. Hãy xem qua cách cộng điểm dk dưới đây để biết thêm

 

***cách build  :

+Bảng C và Master :

– Đối với bảng C thì STR đủ mặc đồ , AGI tầm 400 > 600 , còn tất cả điểm còn lại vã hết vào VIT

– Đối với bảng Master thì ưu tiên các chỉ số phòng thủ , tăng HP , max điểm stun khi dùng chùy.

+Set đồ: như đã nói đây là 1 hướng build khá tiết kiệm cho DK nên đồ đạc các bạn chỉ cần kiếm 1 set dd + hp or dd + ref ,dùng dd+hp nếu bạn muốn đứng trong combat làm choáng đối thủ nhiều nhất có thể , dùng dd + ref nếu bạn muốn ôm boom với đối thủ. Với set socket thì cũng chỉ cần 3 op trên là đủ xài.

+Vũ khí: hướng build này DK sẽ dùng 1 chùy + 1 khiên

-Chùy ưu tiên duy nhất là op speed

-Khiên : op như set đồ

+Phụ kiện :

-Pen : ưu tiên op speed

-Ring : op như set đồ

+Wing: có 2 op là sự lựa chọn thích hợp cho hướng build này đó là Phản dmg và Đầy máu

+Pentagram: ưu tiên tất cả các rank tăng chỉ số phòng ngự.

***sử dụng DK tanker :

Như ở phần giới thiệu thì DK tanker gần như chỉ tham gia vào được các sự kiện PVP nên cách sử dụng cũng rất đơn giản…vâng chính là chìa cái mặt ra ăn đòn ạ :v chìa vào tất cả mọi mặt trận. Càng nhiều người đánh bạn, bạn càng có ích :v . Trong công thành chiến có thể để 1 DK tanker vào cùng nhóm buff của bạn dẫn tới việc khi đối thủ đi clear buff sẽ gặp khá nhiều khó khăn đấy 😀 ..nếu chúng nó không đánh bạn thì sẵn với cái chùy trong tay rồi đi dí được thằng nào thi dí , làm đối thủ stun cũng hay mà :3

cộng điểm dk

………………………………..

 

# DK buff

*** với loại dk này mình xin được nói ngắn gọn đó là max ENE

Cơ bản thì hướng build này là buff nên k có gì cần nói nhiều về đồ đạc.Chỉ có 1 lưu ý đó là đồ socket cũng có thể khảm vào đó những viên tăng chỉ số ENE nên nếu bạn khảm được 1 set đủ 6 món thì lượng ENE tăng thêm cũng là kha khá. Đây có lẽ là cách cộng điểm dk dễ nhất đúng không 😀

Comments
Loading...