Giới thiệu dự án Đam Mê Season 6

   Quay trở về đầu những năm 2010, khi mà những hàng game quán nét vẫn đang ở thời kỳ hưng thịnh. MU Online đang ở thời kỳ đỉnh cao với phiên bản Season 6 huyền thoại. Phong trào cày game online như là một món ăn tinh thần không thể thiếu của giới trẻ lúc đó.

  Năm 2022, MU Online phiên bản chính chủ vẫn hoạt động, Webzen vẫn đều đặn tung ra các phiên bản mới hàng năm. Máy chủ ở Hàn Quốc dành riêng cho thị trường nội địa, máy chủ Global cho thị trường quốc tế vẫn có một lượng người chơi khá đông đảo. Tuy nhiên với phần lớn người chơi ở Việt Nam thì MU Online lúc này chỉ còn là một tựa game hoài niệm, sống dựa trên sự khao khát quay về tuổi thơ của một bộ phận nhỏ game thủ.

illsion blade mu
Webzen giới thiệu nhân vật mới Season 18 vào ngày 27/9/2022

  Việc game thủ ở Việt Nam dần lãng quên MU Online có thể kể đến 2 lý do chính: “Sự kiện đóng cửa MU FPT năm 2014″“Vấn nạn các server MU sớm mở chiều tàn” đã làm mất đi niềm tin của phần lớn game thủ vào tựa game mình thích!

  Sự kiện đóng cửa MU FPT có lẽ là một ‘Cú shock đã được dự tính trước’. Shock vì một server MU gắn bó tuổi thơ hơn 10 năm nay đã không còn. Nhưng đó là điều ai cũng có thể dự tính trước bởi sự quản lý yếu kém, vận hành ngày càng tệ của đội ngũ làm game FPT những năm 2013, 2014.

   MU FPT đóng cửa, các ‘server lậu’ thi nhau mọc lên như nấm sau mưa để thu lợi. Những lời hứa, lời cam kết của đội ngũ Admin nhanh chóng bị đánh gục bởi sức mạnh của đồng tiền. Không ít người có tâm muốn đứng ra mở 1 server MU lớn mạnh, lâu dài cho những ai có chung sở thích. Tuy nhiên, tâm thì có nhưng ‘tầm’ chưa đủ thì rất khó để làm được việc lớn!

Game thủ nói lời chia tay MU FPT

————–

   Năm 2018, sau khi trải qua hàng loạt các server MU ‘sớm mở tối đóng’ tại Việt Nam. Anh em Guild DAMMEMU quyết định phát triển Website nội dung về MU Online bao gồm các hướng dẫn, sự kiện trong game, dịch thuật và cập nhật các thông tin về game để những người có chung niềm đam mê MU có cơ hội tiếp cận với các phiên bản season cao, làm nền tảng phát triển lại một cộng đồng MU Online tại Việt Nam.

   Cuối năm 2020, một cơ duyên đã thay đổi vị trí của DAMMEMU từ người chơi game trở thành một đơn vị vận hành server MU, hay nói ngắn gọn là làm Admin MU!

   Thời gian đầu DAMMEMU đã gặp rất nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như sẽ đi vào vết xe đổ của những server MU khác. Nhưng với sự thấu hiểu và ủng hộ hết mình từ phía cộng đồng người chơi, DAMMEMU đã thành công bước qua giai đoạn khó khăn, đưa server trở nên lớn mạnh với phiên bản MU Season 17 Reset gần 2 năm tuổi có lượng người chơi ổn định hàng đầu Việt Nam, dự kiến đầu năm 2023 sẽ cập nhật Season 18.

Một dự án đã lđược định hình lâu dài

—–

    Từ lâu, DAMMEMU đã lên kế hoạch dự án về MU Online bao gồm các server MU season cao (cập nhật theo webzen), MU Season 6 và MU mobile nền tảng di động. Mỗi server sẽ dành riêng cho các đối tượng người chơi khác nhau, Season cao cho những người ưa thích mới mẻ, có thời gian tìm tòi nghiên cứu. Season 6 cho những ai thích hồi ức, hoài niệm. MU mobile cho những người đam mê nhưng hạn chế thời gian ngồi máy tính…

   Bước tiếp theo trong dự án chính là Server MU Đam Mê Season 6. Cái tên nói lên tất cả. Một server cho những ai yêu thích sự ổn định, không có quá nhiều thời gian để làm quen với cái mới nhưng vẫn muốn chơi MU với niềm đam mê bất tận!

   Đam Mê Season 6 lấy gốc là phiên bản 6.3 từ Webzen những năm 2010 nhưng được xây dựng theo lối chơi Reset nhiều point. Chuẩn chỉ từ giao diện game, hệ thống sự kiện, vật phẩm và nhân vật.

   Với những ai đang quen chơi các server Season 6 tại Việt Nam sẽ thấy server của DAMMEMU đơn điệu. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay hầu hết các server đều đã được ‘custom’ chỉnh sửa khá nhiều. Để tìm lại được phiên bản gốc, DAMMEMU đã phải tìm những tài liệu cũ từ webzen, youtube, các diễn đàn xưa để lấy lại được các hình ảnh, cơ chế hoạt động…từ đó xây dựng lại một phiên bản đúng theo những gì vốn có. Sẽ rất ít những chỉnh sửa hay các sự kiện custom như các phiên bản đang hoạt động tràn lan trên thị trường.

Server đang trong quá trình hoàn thiện

   

   Đam Mê Season 6 là một phiên bản mang tính hồi ức hoài cổ. Vì vậy sẽ chỉ có các sự kiện cơ bản như Blood, Devil, CC, Công thành chiến…để người chơi không phải tốn quá nhiều thời gian làm quen. Game mang đậm tính trải nghiệm nên chât lượng hiển thị, sắp xếp bố cục, câu chữ dịch thuật, hiệu ứng nhân vật, kỹ năng…được xử lý một cách tỉ mỉ, chỉnh chu nhất có thể.

—-

Một server Season 6 thì liệu sẽ tồn tại được bao lâu?

   Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người, và DAMMEMU cũng đã từng rất băn khoăn về vấn đề này. Nghiêm túc mà nói, một server Season 6 rất khó để có thể tồn tại được quá lâu, bởi 2 vấn đề chính đó là tâm lý người chơi và cốt truyện game không còn để khai thác.

Thời gian tồn tại có thực sự quan trọng?

   Quay ngược lại vấn đề, khi xác định chơi một phiên bản season 6 thì có lẽ mục đích chính của chúng ta chính là hoài niệm. Mà khi đạt được mục đích đó thì server coi như đã hoàn thành sứ mệnh của mình rồi.

   DAMMEMU không dám tự tin khẳng định server sẽ luôn đông vui, nhưng chắc chắn rằng dù chỉ còn 1 người chơi thì server vẫn sẽ còn mở, bạn có đam mê, chúng tôi sẽ chắp cánh!

   Nói vậy không có nghĩa Đam Mê Season 6 sẽ chỉ có 1 server duy nhất từ đầu đến cuối. Cùng với sự phát triển của server, lượng người biết đến sẽ càng nhiều, việc ra thêm các server mới là điều tất yếu. Chúng tôi sẽ căn cứ vào số lượng yêu cầu của người chơi mới và thực tế server hiện tại để đưa ra phương án mở thêm các server mới. Nhưng vẫn trên tinh thần chung là Đam Mê, không có mới nới cũ hay chạy theo số lượng.

DAMMEMU à? Tên nghe cũng hay như liệu có tin tưởng được không?

   Vâng, đó có lẽ là điều mà rất nhiều người lần đầu biết đến sẽ hỏi. Bởi lẽ hằng ngày, thậm chí hằng giờ vẫn luôn có các server MU được khai mở với các bài quảng cáo rất hay. Nhưng ‘mật ngọt thì chết ruồi’. Thay vì viết hay, chúng tôi cho các bạn thông tin về DAMMEMU và tinh thần chung mà chúng tôi muốn xây dựng, từ đó các bạn có thể đưa ra câu trả lời của riêng mình!

  • DAMMEMU Team thành lập từ năm 2018, với mục đích phát triển các nội dung liên quan đến MU Online ở Việt Nam. Kênh thông tin chính là website DAMMEMU.COM đã đăng ký thành công nhãn hiệu ở Cục sở hữu trí tuệ.
DAMMEMU.COM đã đăng ký nhãn hiệu
  • Kênh Youtube với hơn 1,6k người đăng ký, phát triển nội dung về MU Online.
Kênh youtube nội dung phong phú
  • Server DAMMEMU Season 17 phát triển trong 2 năm, lượng online ổn định 500+, dự kiến cập nhật phiên bản season 18 trong đầu năm 2023.
Trạng thái server Season 17
  • Tổ chức offline gặp gỡ thường xuyên tại 2 miền Bắc Nam.
Giao lưu khu vực HN và lân cận tháng 8/2022
  • Tinh thần xuyên suốt là hồi sinh và tiếp tục phát triển tựa game MU Online một thời gắn bó với tuổi thơ tại Việt Nam.
Quà tri ân – Móc khoá logo DAMMEMU.COM

Theo dõi dự án tại:

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments
Loading...