Điểm qua một số thay đổi mới trong MU Online season 14.2

Hiện tại trên trang chủ MU Online của Hàn Quốc đã đưa các thông tin về bản cập nhật Mu Online season 14.2. Tuy nhiên ở Webzen vẫn chưa có thông báo cập nhật mới.

Có khá nhiều điểm mới trong bản cập nhật 14.2. Đặc biệt là hệ thống thú cưỡi cho tất cả các class (trước đây chỉ có DL mới có, còn lại phải sử dụng Sói hoặc pet Muun mới có thể triệu hồi)

Sau đây hãy cùng DAMMEMU phân tích một chút về các thay đổi mới trong bản cập nhật Mu online season 14.2!

1. Hệ thống khuyên tai cấp 2.

Hệ thống khuyên tai cấp 2 là sự nối tiếp của khuyên tai đã có mặt ở season trước. Chỉ là một bước nâng cấp giống với các loại vũ khí rồng, đồ ruud…

DAMMEMU đã có bài chi tiết về Khuyên tai cấp 2 tại đây: https://dammemu.com/bong-tai-cap-2-ancient-earring-mu-online-season-14-2/

2. Tăng giới hạn level

Nếu như trước đây giới hạn level đang là 1100 thì khi nâng lên season 14.2, giới hạn tối đã sẽ là 1150 (tức là thêm 50 level)

Việc tăng giới hạn level giúp cho dân cày level có thêm việc để làm, tránh sự nhàm chán khi max level rồi cứ đi PK và ăn boss….

3. Map mới – Atlans Abyss

Abyss: Tạm dịch – Vực thẳm. Giống như Deep Dungeon, đây là một phần tối của Atlans vừa được các chiến binh lục địa MU khám phá.

Tuy là một Map mới ẩn trong Atlans, nhưng quái vật ở đây thực sự “Khủng” bởi các đặc điểm vô cùng quái dị mà trước đây chưa từng có:

  • Một số quái vật “Khủng” xen lẫn với quái thường. Nếu như trước đây sự phân bổ quái vật ở các spot được dựa trên level của chúng, thì ở Abyss, có xen lẫn các loại quái đặc biệt với chỉ số tấn công vượt trội. Điều này gần giống với Vulcanus, thỉnh thoảng có mấy chú quái rất khó xơi 🙂
  • Có khả năng kháng đặc biệt (kháng khả năng sát thương hoàn hảo và sát thương chí mạng)
  • Có khả năng kháng các skill Debuff trong master 4

Atlans Abyss rõ ràng là một maps rất đáng để trông đợi đây mà 😀

4. Cập nhật set Ruud 5 cho Rune Wizard

Các vũ khí 4 và set Ruud 5 dành cho Rune Wizard cũng sẽ được bổ sung đầy đủ cho các game thủ ưa thích em này

5. Các phần thưởng từ items mới – Linh hồn quái vật

Một khái niệm mới được đưa vào game đó là Monster soul – Linh hồn quái vật

Khi giết quái vật bạn có thể thu thập được Linh hồn quái vật, tuỳ số lượng và chất lượng nhất định có thể trao đổi lấy các phần thưởng từ NPC.

Cách thức thu thập cũng giống như việc thu thập nguyên liệu xoay Wings Bound. Các bạn mua các Túi chứa Linh hồn quái vật, khi thu thập đủ số lượng sẽ có các phần thưởng tương ứng…

Đây dự là một thay đổi khá hay ho dành cho dân cày, khi mà trò chơi trở nên nhàm chán thì các nhiệm vụ thu thập sẽ giúp cho gamer có thêm việc để làm…

6. Hệ thống bảo vệ – Thú cưỡi mới cho tất cả chủng tộc

Hệ thống thú cưỡi mới, thực chất là nâng cấp của Dark Horse (Chiến mã). Một phiên bản nâng cấp khá phức tạp nhưng mang lại nhiều hứng thú cho người chơi. Từ nay không mình DL có chiến mã, tất cả các chủng tộc đều có 1 em Bóng ma Chiến mã để cưỡi, ra oai với đời.

7. Làm mới – Hồi sinh chủng tộc Summoner

Trong một thời gian dài, Sum sống trong bóng tối với sự bỏ bê của nhà phát hành. Người chơi thì kêu ca đủ kiểu. Ở các server lậu thì việc điều chỉnh cân bằng class là khá đơn giản, tuỳ vào nhu cầu của người chơi mà admin điều chỉnh cho phù hợp.

Còn với bản chính thống thì đã lâu lắm rồi, Sum hầu như tuyệt chủng trên lục địa MU.

Trong phiên bản Mu Online season 14.2, chủng tộc Summoner sẽ được làm mới hầu như hoàn toàn. Từ hệ thống kỹ năng tấn công, buff, master 3 và 4 đều được chỉnh sửa theo hướng tích cực. Một số items mới dành cho Sum cũng được bổ sung trong lần cập nhật nà (hệ thống sách Ruud)

Tổng kết

Điểm qua một loạt các thay đổi trong lần này, có thể thấy nhà phát hành đang có những động thái tích cực trong việc lắng nghe game thủ. Đặc biệt là việc đổi mới game, đi theo những hướng gần với các tựa game khác, giảm sự nhàm chán cho Mu online vốn đã thoái trào.

Còn anh em Đam mê MU đã chuẩn bị khô máu với những bản cập nhật sắp tới chưa? Trong season 15 còn có cả nhân vật mới nữa đấy….

Chào thân ái và quyết thắng!

 

Video

 

 

 

Comments
Loading...