[aGL] Cộng điểm Thương thủ – Build aGL Mu Online

Giới thiệu

Xuất hiện ở season 10, là nhân vật thứ 8 tại lục địa Mu online.
Ngay khi xuất hiện cô nàng đầy bản lĩnh Grow Lancer đã mang đến 1 luồng gió mới đầy tươi trẻ cho lục địa già Mu Online. Cô nàng mang trong mình một sức mạnh đầy to lớn đến từ thành Lorencia, nơi chiến binh đầy dũng mãnh Dark Knight đang chiếm giữ. Liệu nàng sẽ khuất phục trước sức mạnh của của DK, hay vùng dậy để làm đối trọng thật sự cho DK.

Về cô gái này thì skill chỉ có 2 dòng chính là Agi – sử dụng Magic spin và Str – sử dụng Shining peak cùng Brecher

Nếu đây là lần đầu tiên tìm hiểu về GL, bạn nên đọc bài tổng quan về GL trước: https://dammemu.com/gioi-thieu-ve-thuong-thu-mu-online/

Nếu xây build GL theo hướng PK, hầu hết người chơi GL đều thiên về dòng agi – aGL. Trong phạm vi bài này mình sẽ chỉ đi sâu về aGL, bài về sGL sẽ được cập nhật sớm…

————–

Cộng điểm Thương Thủ – Build aGL – agility GrowLancer

Cộng điểm bảng C

Về point bảng C thì GL đếch cần gì ngoài Agi..agi và…agi.. 🙂
Và điều còn lại là làm sao để cộng điểm master 3 một cách hiệu quả nhất
Khi build các bạn cần phải đặc ra 1 mốc option tối thiếu để build.

Ví dụ: Pvp Attack rate phải trên 13000, speed 220 trở lên, def và lực tay có thể tùy thuộc vào đồ để sử dụng..v…v..

Nếu mà chưa hiểu về các chỉ số PvP attack rate, speed…trong bảng C thì hãy dừng lại một chút và đọc bài hướng dẫn về bảng C trước: https://dammemu.com/phan-tich-cac-chi-so-trong-bang-c-mu-online-ss14/

Bảng C – Tăng thuần Agi, không sử dụng debuff skill damg

 

Lưu ý rằng: Các bạn nên nâng hết điểm trong bảng master 3 trước, sau đó hãy nâng điểm bảng C nhé.

 

Cộng điểm master 3 (bảng A)

Trên hình mình cộng điểm dựa theo trang bị hiện có là: Wings 4, set ruud 4 hoặc socket.

Mục đích là PvP.

Nếu các bạn sử dụng wings 3 và set đồ thấp hơn. Thì nên cộng thêm điểm vào ô Tăng dmg/def khi sử dụng Wings 3 và thêm cả ô tăng exl dmg và crit dmg để tối ưu lượng dmg.

Và nếu muốn build với mục đích săn boss, train level thì nên giảm điểm ở ô Hồi full Hp, full Mana để cho vào các ô giảm hao mòn.

Master 3 này mình tăng chỉ mang tính tương đối. Set đồ sử dụng là socket.

Cộng điểm master 4 (Bảng Ctrl + A)

Master 4 này ở móc level 1000, hiện các ss khác đã cao hơn nên có thể tăng thêm điểm ở các cô debuff phía dưới.

 

Về các skill buff
Osbidian (Hắc diện thạch)

Việc sử dụng skill này của Agl bạn phải cân nhắc thật kĩ, tốn 200 point vào ene bạn bù vào được những gì cho lượng agi hao hụt (Speed, def, pvp attack.v..v..) Trường hợp bạn sử dụng đồ socket thì lời khuyên mình là không nên tăng.

Wrath (Phẫn nộ)

aGL thì phải đi liền với Buff Wrath . Skill này có đặc điểm là tăng lượng dmg đáng kể, nhưng bạn phải trả giá bằng sự sụt giảm phần giáp trụ (nhỏ thôi). Tuy nhiên lượng def bị sụt giảm có thể khắc phục bằng cách nâng master 3.
Và, một điều đáng cân nhắc khi dùng Wrath là không sử dụng được thú cưỡi và không thể buff cho đồng đội.

Circle Shield

Nên sử dụng và tăng 1 số point tối thiểu, đối với pvp nhóm thì sử dụng skill này rất lợi, nó hút 1 phần Ag đối phương làm đối phương không thể sử dụng được skill.

Skill Chính sử dụng

MAGIC PIN

Skill này mang lại 1 lượng damg cực kỳ kinh khủng sử dụng cho cả pvp và việc săn boss.
Không những khủng về lượng damg sát thương, damg thuộc tính của aGL nếu đứng số 2 thì không ai dám nói class nào đứng số 1.

Với 1 phát Magic pin bạn được những gì. 3 damg sát thương, 5 damg thuộc tính siêu to siêu khổng lồ.

Ảnh demo tại sever Lifemu non reset.

 

Chiến thuật sử dụng

Vì không có các skill tiếp cận đối phương như DK hay RF. GL chỉ có cách xông thẳng vào kẻ địch, đâm Magic Pin và…Q Q..Q…để bơm máu.

Nếu xác định không thể một phát ăn ngay, trận chiến đôi công kéo dài. Hãy nhanh tay dùng skill Circle shield để hút hết lượng AG khiến đối phương không thể ra skill được. Lúc đó bạn có thể tự tin vả cho thằng kia không trượt phát nào… 😉

 

Video phân tích

*    * 

*

Tổng kết

GL mặc dù là một chiến binh thực thụ, nhưng em ấy không có các set đồ huyền thoại và các skill dũng mãnh như DK. Tuy nhiên GL lại sở hữu các chỉ số Thuộc tính vượt trội – một yếu tố cực kỳ quan trọng trong các season 11 trở lên.

Vì vậy, GL ngày càng được đánh giá cao và ưu chuộng trong các trận CTC, War Guild quy mô lớn. Hoặc như đi săn Boss, em ấy đúng kiểu “Nữ thánh chiến của lục địa MU Online!”

 

Comments
Loading...