Hướng dẫn Cộng điểm Slayer – Build Slayer MU Online Season 15

1. Giới thiệu

Về Slayer thì DAMMEMU đã có các bài khá chi tiết. Các bạn có thể tìm đọc ở đây:

Hoàn cảnh ra đời Slayer: Slayer Tự Truyện

2. Cộng điểm Slayer (PvM) – MU Online season 15

Slayer thuộc dòng nhân vật Tấn công vật lý. Vì vậy việc cân bằng giữa ‘nhanh nhẹn’ và ‘sức mạnh’ là một điều cần phải cân nhắc kỹ.

Tăng nhiều điểm sức mạnh mang lại sức sát thương cực cao cho Slayer. Tuy nhiên, tăng nhiều điểm nhanh nhẹn lại có lợi thế về tốc độ tấn công, tính chính xác cũng như chỉ số né tránh.

Cách tăng điểm cho Slayer theo cách dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nếu nắm chắc được các nguyên tắc cơ bản có thể ‘chế biến’ lại theo cách của riêng mình.

Cộng điểm bảng C

 • Sức mạnh: Rơi vào khoảng 1k3 hoặc hơn. Nếu muốn DMG to để kết liễu mục tiêu trong vòng 2-3 hit, hãy tăng thêm nhiều Str nếu có thể.
 • Nhanh nhẹn: Đủ điểm để mang trang bị. Nhưng cũng không nên thấp hơn mốc 1k, nếu quá ít sẽ đánh miss mục tiêu.
 • Thể lực: Không tăng (Một điểm thể lực tăng 2 HP, vì vậy không cần thiết)
 • Nội lực: Không tăng (Qua kiểm tra thấy tăng nội lực không hề tăng sát thương)

LƯU Ý:

 • Nếu không thể kết liễu mục tiêu trong 2-3 hit. Tốt nhất nên giảm Str để tăng vào Agi, trong một trận chiến kéo dài thì Tốc đánh có lợi thế hơn.
 • Không tăng thêm Agi để học tuyệt chiêu Buff Demolish Nhiều người hiểu sai về Buff Demolish. Thực chất nó tăng thêm khả năng ‘Xuyên một phần giáp của đối phương’. Tức giống với hiệu ứng ‘giảm phòng thủ của mục tiêu’. Không phải tăng tỷ lệ xuyên giáp

 

 

 

Cộng điểm Master 3 (bảng A)

Master 3 mình đang tăng theo mục đích PVM.

Vì vậy tăng max Trúng mục tiêu PVM (Đầu tiên cột thứ 2) là cần thiết nhất để tránh Miss khi đánh quái. Ngoài ra còn tăng thêm 12 điểm vào Hồi HP sau khi giết quái vật (Gần trỏ chuột).

Nếu các bạn cảm thấy tốc độ hao mòn trang bị quá cao, có thể tăng thêm Giảm hao mòn ở cột 1.

 

Cộng điểm Master 4 (Bảng Ctrl+A)

Với Master 4 thì khá đơn giản. Cứ tăng dần đến khi đạt được như hình trên. Mục đích là lên max DMG để clear quái vật cho lẹ..:D

Với Slayer thì tăng nhiều điểm Str mang lại sát thương cao hơn tăng điểm Lực tay. Vì vậy sau khi đạt max 40 điểm vào ô Skill DMG, mình dồn điểm sang tăng vào ô tăng point bảng C để tăng thêm điểm Str.

Nếu cảm thấy không trụ nổi ở các map cao, có thể tăng thêm từ 10~20 điểm vào Ô tăng HP…tầm đó mà còn chết nữa thì … 😛

3.Cộng điểm Slayer (PvP) – MU Online season 15

Bảng C cho Slayer PvP

 

 • Việc tăng điểm bảng C cho PvP thực chất sẽ không theo một chuẩn mực nào cả. Nó phụ thuộc vào mục đích PvP của ban. Là solo, đánh theo team hay đi các event như Công Thành Chiến, Arca War…
 • Khi nhắm đến một mục đích xác định chúng ta sẽ có một số nguyên tắc cơ bản sau:
  1. Mục tiêu của chúng ta là ai? Là các ‘chú trâu’ như DK, RF, DL ..thì nên tăng nhiều agi để có tốc đánh giúp duy trì khả năng gây sát thương liên tục.
 • 2. Nếu muc tiêu thuộc hàng máu giấy như Rune, MG hay elf thì tốt nhất nên tăng nhiều str để lên full DMG, làm sao ‘one hit’ được đối phương càng tốt (gặp MG hay elf thì con nào ra chiêu trước khả năng thắng rất cao)

 

 

 

 

 

Cộng điểm Master 3 Slayer PvP

Nguyên tắc cơ bản trong tăng điểm Master 3 cho Slayer khi PvP là nhiều HP và phòng thủ để trụ được với kẻ địch. Sau đó tăng vào DMG sau.

 

Cộng điểm Master 4 cho Slayer PvP

 

Nguyên tắc:

 • Tăng tối đa lượng HP.
 • Có thể tăng 1 vài điểm phòng thủ nếu cần thiết.
 • Đi dần theo con đường max điểm Skill DMG. Trong khi chưa đủ để max được 40 điểm Skill DMG, hãy tăng vào các ô tăng điểm bảng C -> tăng hết vào Str (hoặc agi tuỳ mục đích).

4. Tổng kết

– Sau DK thì cuối cùng cũng có một Class có khả năng Burst DMG đó là Slayer – hậu duệ của DK. Tuy rằng là dòng nhân vật tay dài, nhưng khả năng kết liễu các đối thủ ‘nặng ký’ của Slayer là rất tiềm năng nếu biết cách vận dụng.

– Trong các event như Công thành chiến hay Arca War, khi các bên đều có thời gian lên full Buff. Thì yếu tố Burst DMG là cực kỳ quan trọng, nó mang lại cái chết bất ngờ cho kẻ địch (DK là một điển hình). Lúc này tốt nhất nên lên nhiều điểm Str, và khi gặp mục tiêu khó nhai có thể “Combo” bằng cách Sử dụng Bat Flock sau đó dùng Pierce Attack. Bảo đảm hiệu quả cực cao…

 

Comments
Loading...